4 loại tinh chất ngăn rụng tóc từ tự nhiên

4 loại tinh chất ngăn rụng tóc tự nhiên

Bạn đang lo lắng vì mái tóc của mình ngày càng rụng nhiều? Hãy thử sử dụng ngay bốn loại tinh chất ngăn rụng tóc có nguồn gốc tự nhiên sau đây.

Nếu bạn rụng trên 100 sợi tóc mỗi ngày thì đó đúng là dấu hiệu đáng báo động[1]. Tóc yếu và gãy rụng có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau, từ bên trong cơ thể như tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất, sinh hoạt không điều độ hoặc từ bên ngoài như ô nhiễm, khói bụi và ánh nắng mặt trời. Dù gặp nguyên nhân rụng tóc nào đi nữa, bạn cũng nên thử sử dụng bốn loại tinh chất ngăn rụng tóc tự nhiên dưới đây để cải thiện tình trạng này nhé.

Công dụng của các loại tinh chất ngăn rụng tóc

Tinh chất dầu ô liu

Dầu ô liu giúp giảm các triệu chứng rụng tóc, được đánh giá là loại dầu có chứa các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc tóc[2]

Cách sử dụng: Làm nóng dầu ô liu và từ từ xoa bóp vào da đầu cho tinh chất dầu oliu thấm sâu vào bên trong, ủ tóc 30 phút và sau đó gội sạch với dầu gội.

Dầu ô liu giúp ngăn chặn sự hình thành hooc-mon DHT ở tế bào da đầu, giúp hạn chế rụng tóc. Nếu được hấp thụ tinh dầu ô liu trực tiếp, ngoài việc giảm rụng tóc còn giúp hạn chế được tình trạng tóc bị gãy và chẻ ngọn.

Tinh chất dầu dừa

Không khác nhiều so với dầu oliu, dầu dừa cũng được tận dụng triệt để trong lĩnh vực làm đẹp đặc biệt là da và tóc. Với vitamin E, K và các khoáng chất có trong dầu dừa, có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện mái tóc hư tổn, giúp giảm rụng tóc và mang lại cho bạn mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe.

Tinh chất ngăn rụng tóc từ hạnh nhân[3]

Tinh dầu thảo dược chiết xuất từ hạnh nhân có công dụng nuôi dưỡng sợi tóc nhờ thành phần giàu a-xít béo như Omega-3, Omega-6 và Omega-9. Tinh dầu hạnh nhân còn chứa vitamin E giúp ngăn quá trình oxi hóa, rất tốt cho da đầu. Tinh dầu hạnh nhân nuôi dưỡng nang tóc khỏe mạnh nhờ đó thúc đẩy quá trình tăng trưởng và nuôi dưỡng tóc mới. Ngoài ra, tinh dầu hạnh nhân giúp tóc bớt xơ rối, tóc mới trở nên bóng mượt hơn.

Tinh chất Cellium

Cellium® được chiết xuất từ thực vật hoàn toàn tự nhiên bao gồm Allium Cepa (hành tây), Theobroma cacao (hạt ca cao), Paullinia Cupana (hạt Guarana) và Citrus Limon (chanh) với các hoạt tính ngăn rụng tóc. Đây là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia sau hơn 6 năm với 3 cơ chế tác động: chống lại sự chết tế bào theo chương trình, chống viêm vi thể da đầu và tăng cường collagen tự nhiên.

Kết quả của các nghiên cứu lâm sàng cho thấy sử dụng hợp chất Cellium® giúp giảm tình trạng rụng tóc, chu kỳ tóc quay trở lại trạng thái bình thường sau 44 ngày sử dụng, cải thiện độ chắc khỏe của mái tóc nhờ tăng thêm 79,9% hàm lượng collagen quanh nang tóc sau 4 tháng sử dụng, giúp hỗ trợ tóc mới phát triển 11% sau 3 tháng sử dụng và mái tóc dày được cải thiện 37,7% so với nhóm dùng giả dược.

Hướng dẫn sử dụng: Xịt trực tiếp tinh chất Cellium lên da đầu khoảng từ 5 đến 10 lần, không xịt lên tóc. Sau đó, dùng ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng quanh da đầu để tăng cường thẩm thấu. Bạn vẫn tạo kiểu tóc như thông thường và lưu ý là không gội đầu sau khi xịt.

4 loại tinh chất ngăn rụng tóc trên đều có nguồn gốc tự nhiên, tính an toàn cho da đầu và tóc cao hơn so với dùng các sản phẩm dưỡng tóc có thành phần hóa học. Bạn hãy thử nghiệm để có một mái tóc mới khỏe đẹp.

Tag: chống, rụng, tóc, CG 210; chữa, rụng, tóc, CG 210; tinh, chất, dưỡng, tóc, CG 210; tinh, dầu, chống, rụng, tóc, CG 210

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được những chẩn đoán và lời khuyên điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

CG-016/08/2017

[1] American Academy of Dermatology. Hair loss.

[2]  http://www.livestrong.com/article/313305-natural-remedies-for-oily-hair/

[3] http://frolicious.de/2016/01/31/benefits-of-omega-3-6-9-fatty-acids-for-hair/