Các giải pháp ngăn rụng tóc hiện nay

Các giải pháp ngăn rụng tóc hiện nay

Với lối sống hiện đại, các tác động xung quanh như chế độ ăn uống thất thường, tác động của hoá chất, áp lực căng thẳng thường xuyên,…khiến con người dễ đối diện với tình trạng rụng tóc. Do đó trên thị trường đã xuất hiện ngày càng nhiều các giải pháp ngăn rụng tóc từ truyền thống đến hiện đại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các giải pháp ngăn rụng tóc để tìm cho mình một giải pháp phù hợp nhé.

1.      Các giải pháp ngăn rụng tóc hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều giải pháp giúp giảm rụng tóc như tinh chất có chiết xuất từ thiên nhiên, thực phẩm chức năng, cấy ghép tóc, thuốc (thuốc mọc tóc, nhóm ức chế 5-Alpha-Reductase, tác nhân hóc-môn),…

Mỗi cách điều trị rụng tóc đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Ví dụ như đối với cấy ghép tóc, phương pháp này sẽ giúp tạo ra sự tăng trưởng tóc tại các vùng bị hói nhưng lại không tái phân bổ tóc hiện tại, tóc có thể không phát triển đều, có sẹo ở vùng cấy và tỉ lệ thành công thấp mà chi phí điều trị khá cao. Hay một vài phương pháp điều trị nội khoa chính giúp tóc tái tăng trưởng nhanh hơn nhưng không giải quyết được việc ngăn tóc rụng quá sớm và không phát triển trở lại hoặc một số hoạt chất gây ảnh hưởng đến hooc môn sinh dục.

Nhìn chung, cho dù sử dụng phương pháp nào thì vẫn cần một giải pháp khả thi tương ứng với từng giai đoạn phát triển của tóc. Hiện nay trên thị trường chưa có loại thuốc nào giải quyết sự khởi phát sớm (chết tế bào) hay chống viêm vị thể da đầu.

2.      Về công dụng thuốc mọc tóc

Hiện nay có nhiều loại thuốc mọc tóc được giới thiệu trên thị trường và việc mua sản phẩm cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mỗi loại thuốc lại có công dụng khác nhau nên cần sử dụng theo toa như chỉ định của bác sĩ vì nếu sử dụng không đúng cách sẽ không đạt hiệu quả hoặc gây tác dụng ngoài mong muốn.

Một số loại thuốc kháng androgen giúp cải thiện tình trạng tóc rụng nhiều, tuy nhiên lại có những tác dụng phụ như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và ham muốn tình dục ở nam, không dùng được ở phụ nữ.

Một số hoạt chất khác giúp phát triển hành tóc nhưng lại không giải quyết khởi phát sớm giai đoạn catagen (giai đoạn chết tế bào) và sẽ gây rụng nhiều nếu ngưng sử dụng.

Việc chọn cách trị rụng tóc sẽ tuỳ thuộc vào cơ địa và tình trạng rụng tóc của mỗi người. Bạn nên thăm khám bác sĩ nếu có biểu hiện rụng tóc bất thường để được tư vấn và hướng dẫn cách điều trị phù hợp.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được những chẩn đoán và lời khuyên điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

CG-026/10/2017

Tag: thuốc, mọc, tóc; thuoc, moc, toc; thuốc, giúp, mọc, tóc, CG 210; thuốc, chống, tóc, rụng, cg210; thuoc, moc, toc, cg210; thuốc, kích, thích, mọc, tóc, cg210