Các hình thức hói đầu và cách điều trị

Các hình thức hói đầu và cách điều trị

Glenn Lyons, chuyên gia nghiên cứu về tóc tại Philip Kingsley Trichological Clinic (Mỹ) đã nhấn mạnh rằng hói đầu đang ngày càng trở nên phổ biến vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc nhận biết về vấn đề này cũng như việc tìm kiếm cách điều trị ngày càng nhiều hơn[1].

1. Hói đầu kiểu nam và nguyên nhân[2]

Ở nam giới thường có 3 nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng hói đầu gồm: tuổi tác, di truyền, hóc môn và viêm da đầu. Hói đầu kiểu nam (tên tiếng anh là androgenetic alopecia) xảy ra khá muộn thường là do việc thay đổi hóc môn.

Tuổi tác cũng là một trong những yếu tố chủ yếu gây hói ở nam giới. Hói đầu kiểu nam thường tác động đến một nửa dân số những người đàn ông da trắng ở độ tuổi 50, và con số này lên đến 80% đối với những người ở độ tuổi 70. Những người đàn ông ở Trung Quốc, Nhật Bản ít bị ảnh hưởng hơn.

Một nguyên nhân khác gây hói đầu ở nam giới là di truyền. Những người có người thân hay họ hàng bị hói thường có nguy cơ bị hói cao hơn gấp đôi so với người thường. Ngoài ra, viêm vi thể da đầu cũng là môt tình trạng thường gặp gây rụng tóc ở nam.

2. Hói đầu kiểu nữ và nguyên nhân[3]

Hiện nay, có khá nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng hói đầu. Theo đó, có khoảng 40% phụ nữ ở độ tuổi 50 có dấu hiệu bị hói đầu.

Tình trạng hói đầu ở nữ thường khó nhận thấy hơn so với nam. Nó thường bắt đầu từ một đường thẳng sau đó dần dần lan ra thành mảng. Rất hiếm khi phụ nữ gặp phải tình trạng hói đầu kiểu nam trừ khi cơ thể người phụ nữ sản xuất ra quá nhiều androgen (hóc môn giới tính nam).

Di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hói đầu kiểu nữ. Bên cạnh đó vấn đề thay đổi hóc môn cũng được xem là nguyên nhân vì thông thường phụ nữ mãn kinh có nguy cơ bị rụng tóc nhiều hơn.

3. Trị hói đầu với tinh chất Cellium

Tinh chất Cellium có trong sản phẩm của Abbott được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên từ thực vật bao gồm: chanh, hành tây, hạt cacao, hạt pauliba cupana cùng với 4 lợi ích đã được chứng minh lâm sàng gồm:

- Giảm rụng tóc: tác dụng độc đáo chống sự chết tế bào theo chương trình làm giảm rụng tóc quá mức. Sự rụng tóc trở lại mức được xem là bình thường trong khoảng thời gian dưới 44 ngày.

- Thúc đẩy tóc mới phát triển khoẻ mạnh: nhờ giảm viêm vi thể. Tăng trung bình 11% về số lượng tóc trong giai đoạn anagen sau 3 tháng.

- Cải thiện sức khoẻ của tóc: Collagen quanh nang tóc tăng lên 79,93% làm giảm đường kính lỗ chân tóc, làm tóc gắn chặt hơn và hạn chế tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm bên ngoài.

- Tăng cường độ dày của tóc: đường kính trung bình sợi tóc của nhóm Cellium tăng hơn 37,7% so với placeco sau 12 tháng sử dụng. Tóc phát triển rộng hơn, làm giảm thưa tóc.

- Cellium giúp ngăn sự chết tế bào, chống viêm và tăng cường collagen quanh nang tóc.

Nhìn chung, việc nhận biết được tình trạng hói đầu và chủ động tìm kiếm cách điều trị rụng tóc là điều cần thiết. Hy vọng bạn đã tìm được thông tin hữu ích cho mình trong bài viết này.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được những chẩn đoán và lời khuyên điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

CG-030/10/2017

Tag: thuốc, trị, hói, đầu, cg210; thuoc, tri, hoi, dau, cg210; hói, đầu; giảm, rụng, tóc, cg210; CG 210, làm, dày, tóc

[1] https://www.youtube.com/watch?v=-TyCHnTHQv0

[2] http://www.medicalnewstoday.com/articles/68077.php

[3] Dr Leona Yip, Research Fellow, St Vincent's Hospital, Melbourne, Australia, 2007. Updated by Prof Rod Sinclair, Melbourne, Australia, July 2015.