Các nguyên tắc chăm sóc tóc rụng

Chăm sóc tóc rụng

Hãy tham khảo các bí quyết ngăn tình trạng rụng tóc dưới đây để giữ cho mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh.

Hạn chế các tác nhân gây rụng tóc

Trước khi lựa chọn bất kỳ giải pháp chữa trị nào, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều là gì. Sau đó, hãy thay đổi chúng để cải thiện tình hình và trao đổi với các chuyên gia nếu vấn đề ngày càng nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây rụng tóc có thể xuất phát từ: tuổi tác, nội tiết tố (ví dụ: rụng tóc sau sinh), người đang trong quá trình điều trị bằng thuốc, viêm da đầu, đang gặp vấn đề rối loạn về mặt tâm lý hoặc thể chất (căng thẳng, mệt mỏi), các ảnh hưởng do kiểu tóc (cột tóc quá chặt hoặc thường xuyên tết tóc) hay rụng tóc do bứt nhổ tóc bất thường.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên với thành phần từ thiên nhiên

Hãy tập nói “không” với các hóa chất như thuốc nhuộm, uốn,… Nếu vì lý do công việc bắt buộc sử dụng những sản phẩm này, bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho tóc và da đầu bằng các sản phẩm chăm sóc chứa dưỡng chất ngăn rụng tóc như hành, các chất chống oxi hóa giúp ngăn tình trạng da đầu bị viêm nhiễm.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm tóc mới từ thiên nhiên, từ dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng đến tinh chất ngăn rụng tóc dành cho nam và nữ. Trong số đó, tinh chất ngăn rụng tóc dạng xịt chứa Cellium® – hợp chất được chiết xuất từ 4 loại thực vật: Allium Cepa (hành tây), Theobroma cacao (hạt ca cao), Paullinia Cupana (hạt Guarana) và Citrus Limon (chanh) giúp giảm tình trạng rụng tóc cho mọi đối tượng đang gặp tình trạng rụng tóc vì nhiều lý do khác nhau.

Theo kết quả từ 6 nghiên cứu lâm sàng đã được công bố tại các hội nghị quốc tế, hợp chất Cellium® không chỉ giúp ngăn tình trạng rụng tóc, cải thiện độ dày của mái tóc và mang lại một mái tóc mới chắc khỏe nhờ lượng collagen quanh nang tóc tăng lên trong quá trình sử dụng.

Đảm bảo tóc được cung cấp đủ dưỡng chất

Ngoài sử dụng các sản phẩm và tinh chất chăm sóc tóc, bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, bao gồm các hợp chất chống oxy hóa, flavonoid, các nhóm dưỡng chất và vitamin như sắt, kẽm, vitamin D, vitamin nhóm B,… ở trong một số loại rau củ trái cây (bắp cải đỏ, rau bina, củ cải đỏ, bưởi, cam,…). Chúng sẽ giúp bảo vệ các nang tóc và cải thiện tình trạng rụng tóc sau sinh của mái tóc.1

Chỉ cần duy trì một cuộc sống khỏe mạnh, tinh thần luôn sảng khoái và biết cách chăm sóc mái tóc của bạn thì hiện tượng rụng tóc sẽ không còn là ám ảnh đối với bạn nữa đâu.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được những chẩn đoán và lời khuyên điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

CG-009/06/2017

(1) http://americanpregnancy.org/pregnancy-health/hair-loss-during-pregnancy/  Recommendations