Điểm danh các giải pháp ngăn rụng tóc

Thực phẩm tốt cho tóc

Thực tế, chỉ cần tập những thói quen dưới đây thì tình trạng rụng tóc của bạn sẽ được cải thiện hiệu quả.

Rụng tóc nhiều là một trong những nỗi lo lắng thường trực của phần lớn chị em phụ nữ. Thực tế, chỉ cần tập những thói quen dưới đây thì tình trạng rụng tóc của bạn sẽ được cải thiện hiệu quả.

Nguyên nhân gây rụng tóc có thể từ gien di truyền, môi trường ô nhiễm, tâm lý căng thẳng, hay ở phụ nữ sau sinh. Bạn cần thăm khám với chuyên gia y tế nếu tình trạng rụng tóc nhiều ngày càng nghiêm trọng và có thể dấu hiệu liên quan đến vấn đề sức khỏe. Còn trong cuộc sống thường nhật, để ngăn rụng tóc, hãy áp dụng những phương pháp dưới đây.

Bổ sung đầy đủ sắt1

Thiếu sắt là nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến trong nhóm phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. Ở phụ nữ sau mãn kinh, nguyên nhân lại liên quan đến khả năng hấp thu sắt giảm đi theo tuổi tác. Việc bổ sung sắt cần thiết để ngăn rụng tóc, nhất là thông qua chế độ ăn uống với các nhóm thực phẩm như: lòng đỏ trứng gà, nghêu, thịt bò, rau xanh.

Thường xuyên mát-xa da đầu2

Dù chưa có nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh lợi ích của việc mát-xa da đầu, nhiều chuyên gia về tóc đưa ra lời khuyên rằng bạn nên thường xuyên xoa bóp da đầu nhẹ nhàng bằng ngón tay nếu muốn cải thiện tình trạng, ngăn tóc rụng nhiều. Động tác này hỗ trợ máu tuần hoàn ở nang tóc. Đồng thời, việc mát-xa khi được thực hiện bởi các chuyên viên còn giúp bạn thả lỏng cơ thể và thư giãn tinh thần. Nếu kết hợp với các tinh chất có chiết xuất từ các thành phần tự nhiên (như tinh chất dầu quả chanh, tinh dầu tỏi, hạt guarana trong thuốc mọc tóc dày chứa hợp chất Cellium), hiệu quả của việc mát-xa da đầu càng tăng giúp thúc đẩy tóc mới phát triển.

Chọn loại lược phù hợp

Có thể bạn không biết, nhưng những vật dụng chăm sóc và tạo kiểu tóc cũng có thể là nguyên nhân gây rụng tóc. Để ngăn rụng tóc, hãy tránh xa các loại lược được làm từ chất liệu nhựa cứng, bề mặt thô ráp; nhẹ nhàng gỡ các phần tóc rối thay vì mạnh bạo kéo chúng. Tốt nhất là chọn các loại lược mềm, thưa và nhẹ tay khi chải mái tóc của bạn. Đồng thời, chọn đúng sản phẩm chăm sóc tóc là việc làm không thể thiếu để giúp mái tóc bạn sớm phục hồi để không còn nỗi ám ảnh mang tên “rụng tóc nhiều”.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được những chẩn đoán và lời khuyên điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

CG-008/06/2017

Tinh chất ngăn rụng tóc CG 210 được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên từ thực vật bao gồm Allium Cepa (Onion), Citrus Limon, Theobroma Cacao (Cocoa) và Paullinia Cupana hỗ trợ giải quyết các vấn đề rối loạn về tóc. Đồng thời với cơ chế tác động trực tiếp, tinh chất ngăn rụng tóc CG 210 còn hỗ trợ và tăng cường khả năng tồn tại của tế bào nang tóc, giúp tái tạo và tăng cường collagen giúp da đầu khỏe mạnh hơn. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

[1] http://www.jaad.org/article/S0190-9622(05)04745-6/fulltext

[2] http://www.pacificcollege.edu/news/blog/2015/02/01/benefits-scalp-massage-hair-loss