Giải pháp thay thế thuốc mọc tóc

Giải pháp thay thế thuốc mọc tóc

Thuốc mọc tóc cũng như các sản phẩm trị rụng tóc khác đang ngày càng phổ biến trên thị trường với mục đích giải quyết tình trạng rụng tóc đang ngày càng gia tăng. Và với sự tiên tiến về mặt khoa học kĩ thuật, những sản phẩm ngăn rụng tóc từ thiên nhiên đang mang đến hiệu quả tối ưu và ngày càng được ưa chuộng trên thị trường.

Thông thường một người có mái tóc khoẻ mạnh (chu kì tóc cân bằng) thì lượng tóc đang phát triển luôn nhiều hơn lượng tóc rụng giúp duy trì độ dày vốn có của mái tóc. Do vậy, nếu chu kì tóc mất cân bằng, lượng tóc rụng nhiều hơn mức thông thường trong khi tóc mới chưa kịp phát triển khiến lượng tóc giảm dần. Một nghiên cứu chỉ ra rằng lượng tóc rụng vượt quá con số 100 mỗi ngày là một dấu hiệu của hiện tượng rụng tóc nghiêm trọng.

1.      Về thuốc mọc tóc

Thuốc mọc tóc là một trong những lựa chọn phổ biến hiện tại giúp ngăn ngừa rụng tóc. Thuốc mọc tóc được chia ra nhiều nhóm nhỏ khác nhau và có tác dụng khác nhau trong việc cải thiện tình trạng rụng tóc, như nhóm ức chế 5-Alpha-Reductaste, nhóm tác nhân hóc môn hay nhóm kích thích hành tóc,…

Nhìn chung, các loại thuốc mọc tóc thường giúp cải thiện tình trạng rụng tóc, kích thích tóc mới mọc trở lại và giúp tăng độ dày mái tóc.

Tác dụng của mỗi loại thuốc mọc tóc trên mỗi người thường không giống nhau vì cơ địa và nguyên nhân rụng tóc của mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân rụng tóc và hỏi ý kiến bác sĩ để chọn cho mình một loại thuốc phù hợp. Và bạn phải sử dụng thường xuyên phương pháp điều trị đó trong một thời gian khoảng vài tháng để đạt được kết quả tốt nhất.

Khi sử dụng thuốc mọc tóc, có thể sẽ có những tác dụng phụ dễ thấy như bị ngứa da, dị ứng với da… Có những loại thuốc mọc tóc chống chỉ định với người bị bênh tim, hay mang thai vì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nhân. Hoặc sẽ có một vài thuốc mọc tóc sẽ làm giảm chức năng ham muốn tình dục hoặc bị cấm đối với phụ nữ. Những loại thuốc này chỉ được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

2.      Giải pháp thay thế cho thuốc mọc tóc

Thuốc mọc tóc có những tác dụng trong điều trị nhưng cũng có những tác dụng phụ không mong muốn. Hiện nay người sử dụng thường tìm đến các biện pháp điều trị an toàn hơn như sử dụng tinh chất ngăn rụng tóc chiết xuất từ thiên nhiên. Hiện tại trên thị trường đang được ưa chuộng là hợp chất Cellium GC 210mg/ml có trong sản phẩm của Abbott được sản xuất tại Pháp, với chiết xuất từ củ Allium cepa (hành), trái cây Citrus Medica Limonum (chanh), hạt Paulinia Cupana và hạt Theobroma Cacao (cacao) giúp ngăn rụng tóc hiệu quả. Với sự kết hợp của công nghệ tiên tiến, hợp chất Cellium GC 210mg/ml giúp cải thiện tình trạng rụng tóc, cải thiện độ dày của mái tóc và nuôi dưỡng tóc hiệu quả từ chân tóc. Sản phẩm có hai mùi hương riêng biệt là Đào và Vani cho nữ và Bạc hà cho nam.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được những chẩn đoán và lời khuyên điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

CG-033/10/2017

Tag: thuốc, trị, rụng, tóc, cg210; điều, trị, rụng, tóc, CG 210; sản, phẩm, trị, rụng, tóc, CG 210; thuốc, trị, rụng, tóc, cg210; cach, tri, rung, toc