Hơn 80% việc rụng tóc của nam giới đến từ DHT

Hơn 80% việc rụng tóc của nam giới đến từ DHT

Rụng tóc xảy ra ngày càng nhiều ở nam giới và hơn 80% trong số họ bị rụng tóc nguyên nhân đến từ DHT.

Mỗi ngày, bạn ước tính trung bình mình rụng khoảng bao nhiêu sợi tóc? Nếu như bạn rụng hơn 100 sợi tóc mỗi ngày thì có thể bạn đang gặp phải tình trạng rụng tóc nghiêm trọng và có nguy cơ hói đầu. Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới nhưng phần lớn 80% nam giới bị rụng tóc đến từ DHT[1].

DHT và nguyên nhân gây rụng tóc

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Y Washington theo phỏng vấn của BBC News cho biết

Ở tuổi 30, khoảng 25-30% nam giới sẽ gặp tình trạng bị hói[2]. Một nửa số người đàn ông bị tổn thương tóc đáng kể ở tuổi 50.

Hói đầu là do nang lông có nhiều dihydrotestosterone (DHT) do quá trình sản xuất nhiều hoocmon nam testosterone.

Những người bị ung thư tuyến tiền liệt thường được cho dùng thuốc để làm giảm mức testosterone vì chúng có thể tăng tốc độ của một số khối u khi chúng phát triển.

Nồng độ DHT tăng cao trong máu, sẽ dẫn đến việc ức chế hành tóc, (bộ phận sinh trưởng dưới chân tóc) không nhận được đủ chất dinh dưỡng dẫn đến tóc sẽ mỏng đi, yếu, dễ rụng và khó mọc lại.

Tại chân tóc, DHT liên kết với các thụ thể đặc biệt của tế bào nang tóc, khiến nang tóc nhỏ dần và biến mất, sợi tóc dễ rụng”[3]

Các thành phần ngăn DHT, giảm rụng tóc

Trà xanh được đánh giá là loại thực phẩm giúp giảm DHT, giảm rụng tóc hiệu quả. “Nghiên cứu chỉ ra rằng epigallocatechin-3-gallate, hoặc EGCG, một trong những thành phần hoạt động của trà xanh, cũng ngăn chặn sự hình thành DHT. Một nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard đã báo cáo trong ấn bản tháng 2 năm 2003 của Tạp chí Dinh dưỡng rằng trà xanh giảm đáng kể nồng độ DHT và testosterone trong máu.

Rụng tóc ngoại trừ nguyên nhân đến từ DHT còn do một số căn bệnh như: rối loạn tuyến giáp, chế độ ăn uống kém, căng thẳng, phẫu thuật hoặc chấn thương, và uống thuốc nhiều cũng có thể gây rụng tóc. Để ngăn chặn tình trạng rụng tóc kéo dài bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý và sử dụng thuốc ngăn rụng tóc hỗ trợ nếu như tóc có xu hướng rụng ngày một nhiều.

Ngoài ra, các hoạt tính như amino axit, polyphenom, cafein cũng sẽ giúp ngăn tình trạng rụng tóc một cách hiệu quả. Các hoạt tính này có trong tinh chất ngăn rụng tóc chứa hợp chất Cellium (GC) 210mg/ml của Abbott, đây là loại tinh chất được chiết xuất từ các thành phần thực vật tự nhiên, giúp nuôi dưỡng từ chân tóc, ngăn rụng tóc và mang lại mái tóc mới chắc khỏe.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được những chẩn đoán và lời khuyên điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

CG-029/10/2017

Tag: chống, rụng, tóc, CG 210; chữa, rụng, tóc, CG 210; dau, chong, rung, toc, cg210; sản, phẩm, chống, rụng, tóc, cg210; thuốc, chống, rụng, tóc, cg210

[1] Male Androgenetic Alopecia (William Cranwell, MBBS(Hons), BMedSc(Hons), and Rodney Sinclair, MBBS, MD, FACD.)

[2] Male pattern baldness and prostate cancer risk in a population based case-control study (Jonathan L Wright, Stephanie T Page, Daniel W Lin, Janet L Stanford)

[3] http://news.bbc.co.uk/2/hi/health/8569826.stm