Làm cách nào để ngăn rụng tóc sau sinh?

Làm cách nào để ngăn rụng tóc sau sinh với CG 210

Nỗi ám ảnh nhất của phụ nữ sau mỗi lần sinh con xong là tăng cân, có mỡ bụng và rụng tóc sau sinh. Tìm hiểu các phương pháp ngăn rụng tóc sau sinh để mang lại vẻ tự tin cho các mẹ nhé.

Trong suốt quá trình mang thai và sinh con, hormon trong cơ thể người phụ nữ thay đổi một lượng đáng kể gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của tóc. Đứng trước nỗi lo đó nhiều mẹ có chung một thắc mắc “làm cách nào để ngăn rụng tóc sau sinh?”.  Để giúp mái tóc khỏe mạnh và khôi phục lại như trước, các mẹ cần lưu ý những điều dưới đây.

Hạn chế sử dụng máy tạo kiểu tóc

Máy tạo kiểu tóc như máy kẹp duỗi, máy uốn tóc và cả máy sấy tóc là những loại máy bạn nên hạn chế sử dụng. Các loại máy tạo kiểu tóc đa số đều phải sử dụng nhiệt, nó tác động hơi nóng trực tiếp lên tóc, lâu ngày làm cho tóc mỏng và yếu.

Không chỉ những phụ nữ sau sinh mà các bạn nữ cũng không nên lạm dụng các loại máy tạo kiểu tóc này.

Chế độ ăn uống phù hợp1

Để giữ cho tóc bạn được khỏe mạnh nhất từ trong ra ngoài, hãy tạo cho mình một chế độ ăn uống phù hợp. Bao gồm nhiều biotin và các vitamin B, kẽm, và vitamin A, C và E cung cấp cho tóc với các chất dinh dưỡng tăng cường. Vitamin B và kẽm có trong thịt, ngũ cốc nguyên hạt. Trái cây và rau cung cấp cho bạn flavonoid (là nhóm hợp chất có trong rau). 

Bạn cũng nên lưu ý rằng rụng tóc sau sinh trung bình thường chỉ kéo dài khoảng từ 3 đến 6 tháng sau sinh, tức là khi cơ thể trở lại trạng thái ổn định thì tình trạng rụng tóc sẽ giảm dần. Tuy vậy, bạn cũng nên luôn cung cấp cho mình đầy đủ các chất dinh dưỡng để giữ cho mái tóc luôn luôn khỏe mạnh và chắc khỏe.

Giữ tinh thần thoải mái

Khi căng thẳng và áp lực, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormon có thể gây rụng tóc. Ngoài ra, việc bị căng thẳng lâu ngày cũng có thể dẫn đến tình trạng rối loạn hệ miễn dịch, từ đây các tế bào có hại có khả năng tấn công vào nang tóc gây gãy rụng tóc. Vì thế các mẹ hãy luôn giữ tinh thần thoải mái, yêu đời để ngăn ngừa rụng tóc nhé!

Hợp chất Cellium

Hợp chất Cellium với chiết xuất từ các thành phần có nguồn gốc thiên nhiên giúp ngăn rụng tóc hiệu quả và cải thiện độ dày của mái tóc. Với cơ chế tác động sáng tạo và bốn lợi ích đã được chứng minh lâm sàng, hợp chất cellium có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và hỗ trợ tăng cường khả năng tồn tại của tế bào nang tóc. Vì thế tinh chất ngăn rụng tóc này cũng là một sự lựa chọn nếu như bạn muốn cải thiện tình trạng rụng tóc và có được mái tóc bồng bềnh chắc khỏe.

 

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được những chẩn đoán và lời khuyên điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

CG-018/08/2017

Tag: thuốc, chữa, rụng, tóc, sau, sinh, CG 210; CG 210, phụ, nữ, sau, sinh; sản, phẩm, chống, rụng, tóc, cg 210; rụng, tóc, sau, sinh

[1] http://www.livestrong.com/article/191074-how-to-stop-hair-loss-after-pregnancy/