Những công dụng của hạt Paullinia cupana từ Amazon

Những công dụng của Paullinia cupana từ Amazon

Paullinia cupana (Guarana) là loài cây vùng Amazon mọc nhiều ở Venezuela và Brazil. Guarana mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm đốt cháy mỡ thừa, bổ sung năng lượng, và đặc biệt là làm giảm tình trạng rụng tóc cùng nhiều lợi ích khác

Những công dụng của hạt Paullinia cupana

·         Cung cấp năng lượng[1]

Guarana có cấu trúc hóa học tương tự với caffeine, hạt của cây còn có tác dụng mạnh hơn các thức uống chứa caffeine thông thường khác. Trong việc cung cấp năng lượng, Guarana có tác dụng tốt hơn cà phê vì được đưa vào cơ thể một cách từ từ và cung cấp một nguồn năng lượng bền vững. Guarana trực tiếp kích thích hệ thần kinh trung ương và có thể dùng liều nhỏ để chống mệt mỏi và căng thẳng.

·         Giảm cân[2]

Người dân bản địa từng dùng quả Guarana pha trà để giảm cảm giác đói, nhờ đó hỗ trợ quá trình giảm cân.  Ngoài ra, Guarana còn kích thích hệ thần kinh để kích thích quá trình phân giải liposysis, tiết chất béo vào máu để dùng làm năng lượng trong khi tập luyện.

·         Tăng cường sức khỏe đường ruột

Guarana kích thích chuyển động của ruột nên rất có ích cho người bị táo bón. Bên cạnh đó, Guarana còn giúp giải độc và thanh lọc đường ruột, từ đó giúp điều trị hiệu quả các rối loạn đường ruột khác như đầy hơi, tiêu chảy.

·         Điều trị rụng tóc[3]

Có thể nói Paullinia cupana kết hợp cùng một số thành phần khác có trong tinh chất Cellium không chỉ giúp ngăn rụng tóc một cách hiệu quả mà còn giúp phục hồi hư tổn và giúp tóc phát triển chắc khỏe hơn.

Những dưỡng chất có trong Guarana có hiệu quả cao trong việc chăm sóc da đầu và chăm sóc tóc. Guarana chống lại các loại vi khuẩn, chống viêm da đầu nên giảm tình trạng rụng tóc, cải thiện độ dày của tóc và mang đến một mái tóc mới chắc khỏe.

Paullinia cupana trong tinh chất Cellium

Hiện nay, chúng ta thường có xu hướng chọn những sản phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe từ sâu bên trong mà không lo bị tác dụng phụ. Chính vì vậy, thành phần Paullinia cupana có trong tinh chất Cellium ra đời đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ đông đảo khách hàng, được sử dụng khá phổ biến ở các nước châu Âu và Châu Á. Tinh chất này là thành quả nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia đầu ngành với các nghiên cứu lâm sàng trên 400 đối tượng khác nhau kể cả nam và nữ gặp vấn đề về rụng tóc.

Tinh chất Cellium có chứa Paullinia cupana và các hoạt chất khác như chanh, hành tây, cacao giúp khắc phục tình trạng rụng tóc và kích thích mọc tóc một cách an toàn và hiệu quả, giúp giải quyết các vấn đề về tóc gãy rụng và mang đến cho bạn một mái tóc chắc khỏe.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được những chẩn đoán và lời khuyên điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

CG-021/09/2017

Tag: rụng, tóc; rụng, tóc, CG 210; giảm, rụng, tóc, cg210; thuốc, chống, rụng, tóc, cg210; thuốc, giảm, rụng, tóc, cg210; sản, phẩm, giúp, mọc, tóc, CG 210. 

1. Guarana Provides Additional Stimulation over Caffeine Alone in the Planarian Model, Dimitrios Moustakas, Michael Mezzio, Branden R. Rodriguez, Mic Andre Constable, Margaret E. Mulligan, and Evelyn B. Voura

2. Assessment report on Paullinia cupana Kunth ex H.B.K. var. sorbilis (Mart) Duck, semen

3. Method for stimulating hair growth (WO 2012017361 A2)