Những điều cần biết trước khi sử dụng thuốc mọc tóc

Những điều cần biết trước khi sử dụng thuốc mọc tóc

Thuốc mọc tóc là một trong nhiều phương pháp điều trị rụng tóc đang ngày càng phổ biến gần đây cùng với tinh chất ngăn rụng tóc thiên nhiên, hoặc phương pháp cấy ghép tóc,…Mỗi phương pháp đều có những lợi ích và tác động khác nhau tuỳ theo tình trạng tóc rụng, môi trường tác động và cơ địa của mỗi người. Bài viết này sẽ chia sẻ về những điều cần biết trước khi sử dụng thuốc mọc tóc.

1.      Đọc hiểu các thành phần của thuốc

Mỗi loại thuốc mọc tóc có những thành phần khác nhau và sẽ có tác dụng chính giúp cải thiện một vấn đề của tóc như rụng tóc quá nhiều, tóc tái phát triển không đầy đủ, tóc thưa, hay chất lượng tóc kém,… Và để hiểu rõ cũng như chính xác nhất công dụng của từng thành phần có trong thuốc và tác động đối với cơ thể như thế nào, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Chẳng hạn như bạn gặp vấn đề chất lượng tóc kém thì nên sử dụng các loại có chứa nhiều collagen giúp lỗ chân tóc chặt hơn và chất gây ô nhiễm xâm nhập ít hơn hoặc các loại thuốc chống viêm da đầu.

2.      Hãy kiên nhẫn khi sử dụng

Thuốc mọc tóc cũng như các phương pháp khác không thể cho thấy kết quả ngay lập tức mà phải qua quá trình sử dụng đủ dài để tạo ra tác động đối với cơ thể. Có thể phương pháp này cho thấy kết quả nhanh hơn phương pháp khác, tuy nhiên cũng phải mất vài tháng để thấy hiệu quả rõ rệt. Ý thức được việc phải kiên nhẫn sử dụng bất kì một phương pháp trị rụng tóc hay dùng thuốc mọc tóc là rất cần thiết vì điều này giúp người bệnh giảm bớt lo lắng, căng thẳng khi chưa thấy hiệu quả đặc biệt là trong thời gian đầu.

3.      Không tin những lời khuyên không được chứng minh

Điều này rất quan trọng bởi vì mỗi người đều có vấn đề khác nhau, tình trạng bệnh cũng như cơ địa khác nhau. Nên việc một người sử dụng thuốc mọc tóc này hiệu quả không có nghĩa là người khác sử dụng cũng có hiệu quả tương tự. Không nên sử dụng thuốc được người khác giới thiệu mà không được tư vấn của bác sĩ. Bên cạnh đó, những lời đồn đại về tác dụng thần kì của một loại thuốc mọc tóc cũng cần xem xét cẩn thận nếu không có các chứng minh khoa học đi kèm.

4.      Hiểu rõ tác dụng phụ của thuốc

Việc chịu ảnh hưởng tác dụng phụ khi sử dụng thuốc mọc tóc là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, trước khi sử dụng, bệnh nhân nên tiến hành thăm khám để hiểu rõ những vấn đề của bản thân và tham khảo lời khuyên của bác sĩ về những tác dụng phụ thuốc có thể gây ra đối với cơ thể để phòng tránh từ ban đầu nếu có thể hoặc hạn chế những tác dụng phụ càng ít càng tốt.

Tóm lại, dù sử dụng thuốc mọc tóc hay bất kì cách trị rụng tóc nào khác, người bệnh cũng cần tìm hiểu rõ lợi, hại của từng phương pháp đồng thời cần nắm rõ thể trạng của bản thân kết hợp với lời khuyên của bác sĩ để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được những chẩn đoán và lời khuyên điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

CG-027/10/2017

Tag: thuốc, trị, rụng, tóc, cg210; điều, trị, rụng, tóc, CG 210; sản, phẩm, trị, rụng, tóc, CG 210; thuốc, trị, rụng, tóc, cg210; cach, tri, rung, toc