Những điều cơ bản về hói đầu ở nam giới

tri rung toc cho nam gioi

Bạn đã nghe về hiện tượng hói đầu ở nam giới chưa? Bạn muốn tìm hiểu thêm về chứng hói đầu? Nếu có, bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy vì những điều cơ bản nhất về chứng hói đầu ở nam giới có thể được tìm thấy ngay tại đây!

Hói đầu ở nam giới là dạng rụng tóc phổ biến nhất ở nam, còn được gọi với tên khoa học là androgenic alopecia. Theo thống kê, 30-50% đàn ông trên độ tuổi 50 là nạn nhân của tình trạng hói đầu kiểu nam.[1]

Điều gì gây nên hói đầu ở nam giới?

Gien di truyền chính là nguyên nhân căn bản của chứng hói đầu ở nam giới. Theo nhiều nghiên cứu, gien di truyền có liên hệ với hormone giới tính nam gọi là androgen, hormone này vốn có rất nhiều chức năng bao gồm cả giúp tóc phát triển.[2]

Bạn có biết rằng mỗi sợi tóc trên đầu bạn đều có một vòng đời không? Tuy vậy với những người bị chứng hói đầu, vòng đời (hay còn gọi là chu kỳ) tóc bị rối loạn trong khi các nang tóc bắt đầu teo nhỏ lại, các sợi tóc mọc mới trở nên ngắn và mỏng hơn. Dần dần, quá trình phát triển sẽ dừng lại và không còn có tóc mới mọc thêm nữa.

Một số bệnh ung thư, thuốc, tình trạng rối loạn tuyến giáp và sự cân bằng các hormone cũng có thể gây nên tình trạng hói đầu ở nam giới. Do vậy, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ ngay sau khi dùng thuốc và thấy xảy ra hiện tượng rụng tóc.

Ai đang có nguy cơ mắc chứng hói đầu?

Hói đầu có thể xuất hiện ngay cả ở tuổi dậy thì, tuy nhiên tình trạng này thường xuất hiện ở nam giới trưởng thành (trên 35 tuổi). Vì gien di truyền đóng vai trò quan trọng nên những ai có họ hàng bị hói đầu thì sẽ có nguy cơ bị cao hơn. Nếu trong gia đình có người bị rụng tóc, các thành viên trong gia đình nên cởi mở thảo luận về vấn đề rụng tóc khó chịu của mình để cùng chia sẻ các phương pháp và sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả.

Làm sao để biết bạn có bị chứng hói đầu không?

Nam giới bị rụng tóc bắt đầu từ đỉnh đầu hay từ vùng vòng quanh đỉnh đầu (vùng vương miện) là những người dễ bị hói đầu nhất. Một số người có một điểm hói đơn nhất (theo vùng hay đốm tròn) trong khi những người khác có vùng hói tạo thành một chữ “M”. Đôi khi, vùng hói này có thể tiếp tục mở rộng đến khi toàn bộ tóc đều rụng hết.

Làm thế nào để điều trị rụng tóc?

Đối với các quý ông muốn vẻ ngoài thêm phần hoàn hảo với mái tóc dày khỏe, hãy tham khảo những phương pháp sau:

-     Yêu cầu thợ cắt tóc tạo kiểu tóc để tóc trông có vẻ dày hơn

-     Tóc giả cũng rất hữu dụng để che đi mái tóc thưa mỏng hay mái đầu hói. Tóc giả lại có vô số màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Các chuyên gia tóc có thể giúp cho bộ tóc giả trông tự nhiên không khác gì tóc thật.

-     Nối tóc là phương pháp đính trực tiếp tóc giả vào tóc thật của bạn. Không như tóc giả, tóc nối vẫn sẽ tồn tại trên đầu ngay cả khi bạn thực hiện các hoạt động như bơi lội, tắm gội hay ngủ nghỉ.

-     Cấy tóc là biện pháp trị tóc rụng đắt đỏ nhất. Với cách này, người ta sẽ lấy tóc từ vùng da đầu khỏe mạnh và cấy chúng lên vùng bị hói.

-     Cuối cùng, có rất nhiều sản phẩm trị rụng tóc và chăm sóc tóc như tinh chất chiết xuất từ các thành phần tự nhiên vừa giúp da đầu khỏe mạnh vừa hạn chế tình rạng rụng tóc quá mức.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được những chẩn đoán và lời khuyên điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

CG 210-109/09/2016

Thuốc trị hói đầu CG 210 được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên Allium Cepa (Onion), Citrus Limon, Theobroma Cacao (Cocoa) và Paullinia Cupana giúp giảm tình trạng rụng tóc, cải thiện độ dày của mái tóc và mang lại một mái tóc mới chắc khỏe. Thuốc trị hói đầu CG 210 có dạng xịt dể sử dụng và thích hợp dành cho cả nam và nữ. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

[1] http://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK278957/ Male androgenetic alopecia (MAA) is the most common form of hair loss in men, affecting 30-50% of men by age 50.

[1] http://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK278957/ Genetic factors and androgens both play key roles in causing “androgenic” hair loss.

hotline cg210