Những phương pháp tự nhiên ngăn hói đầu không thể bỏ lỡ

Hói đầu là tình trạng rụng tóc khá phổ biến hiện nay

Theo thống kê, 30-50% đàn ông trên độ tuổi 50 là nạn nhân của tình trạng hói đầu kiểu nam, tên khoa học là androgenic alopecia.1 Tình trạng này không nguy hiểm nhưng thường khiến cho người bệnh mất tự tin về mặt cảm xúc và tiêu tốn về mặt tài chính khi điều trị.

Gien di truyền chính là nguyên nhân căn bản của chứng hói đầu ở nam giới. Ngoài ra, các nguyên nhân khác như đang dùng thuốc, sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp, dinh dưỡng kém, căng thẳng, môi trường ô nhiễm… cũng góp phần khiến tình trạng này thêm trầm trọng, tóc rụng nhiều và tóc mới không phát triển hoặc phát triển chậm, yếu. Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ mà có cách điều trị phù hợp.

Chống viêm với hành tây

Dùng nước ép hành tây thoa lên tóc, mát-xa nhẹ nhàng trong vòng 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Cách chữa hói đầu này đơn giản nhưng khá hiệu quả vì tinh chất Allium cepa có trong hành tây giúp ngăn tình trạng viêm da đầu, giúp giảm tình trạng rụng tóc hiệu quả.2

Ngăn hói đầu bằng trà xanh

Trà xanh có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, chống ung thư và ngăn rụng tóc, hói đầu hiệu quả3. Đun nước trà xanh sau đó để nguội và dùng gội đầu thường xuyên giúp tóc lấy lại hắc tố, giảm gãy rụng và xơ yếu. Đồng thời những tinh chất có trong trà xanh giúp tóc trở nên bóng khỏe hơn sau một thời gian sử dụng.

Trị hói đầu bằng nha đam

Có tác dụng chống viêm tương tự hành tây, nha đam còn có tính kiềm giúp cân bằng độ pH của da đầu và tóc, giúp loại bỏ lượng dầu dư thừa, dưỡng ẩm cho tóc và da đầu, cải thiện tình trạng rụng tóc.

Trị hói đầu bằng các phương pháp tự nhiên vừa an toàn vừa mang lại hiệu quả. Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm các tinh chất thiên nhiên để sử dụng bổ sung trong quá trình trị hói đầu để đạt được hiệu quả tốt hơn.

 

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được những chẩn đoán và lời khuyên điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

CG-006/06/2017

[1] http://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK278957/ Male androgenetic alopecia (MAA) is the most common form of hair loss in men, affecting 30-50% of men by age 50.

[2] Trüeb R. M., Molecular mechanisms of androgenetic alopecia. Experimental Gerontology 37 (2002) 981–990

[3] http://www.hairloss-research.org/greentea.html