Sử dụng chiết xuất hạt cacao trị rụng tóc và nuôi dưỡng mái tóc

Sử dụng chiết xuất hạt cacao trị rụng tóc và nuôi dưỡng mái tóc

Chiết xuất hạt cacao (Theobroma cacao) được xem là chứa các thành phần trị rụng tóc và giúp tóc mọc nhanh hơn[1]. Ngoài ra, cacao cũng giúp cho tóc bóng mượt và mềm mại. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Công dụng của Theobroma cacao

Cacao rất giàu magiê[2], khoáng chất có tác dụng tích cực trong việc điều trị rụng tóc. Cacao cũng chứa chất chống oxy hóa nhiều hơn so với nhiều sản phẩm tự nhiên khác, giúp tóc trở nên sống động, sáng màu và khỏe mạnh hơn[3]. Bột ca cao còn giúp kích hoạt lưu thông máu của da đầu và nang tóc. Sử dụng mặt nạ tóc từ ca cao thường xuyên sẽ giúp tóc bạn trở nên dày, mượt và ít rối. Đây cũng là một cách tốt để ngăn ngừa chẻ ngọn dành cho tóc bị xơ và dễ gãy.

Cacao có chứa protein, tannin, vitamin và khoáng chất, các axit hữu cơ[4] cần thiết trong việc cung cấp dinh dưỡng cho da đầu và nang tóc, giúp cải thiện cấu trúc tóc. Vì vậy, ca cao thường được sử dụng trong việc chăm sóc tóc và trị rụng tóc, đặc biệt là nếu tóc bị hư tổn và suy yếu. Các sản phẩm có chứa thành phần Theobroma cacao, vừa mang lại hiệu quả tối ưu vừa đảm bảo an toàn cho mái tóc của bạn.

Bước đột phá mang tên Cellium có trong sản phẩm của Abbott có chứa thành phần Theobroma cacao

Cellium có chứa cacao là một giải pháp trị rụng tóc ở cả nam và nữ mang tính đột phá, hiệu quả và an toàn cho người dùng. Hợp chất Cellium có trong sản phẩm của Abbott là giải pháp chăm sóc có 3 cơ chế tác động: chống lại sự chết tế bào theo chương trình, chống viêm vi thể da đầu và tăng cường collagen tự nhiên được chiết xuất từ 4 loại thực vật hoàn toàn tự nhiên có hoạt tính giúp giảm rụng tóc: Allium Cepa (hành tây), Theobroma cacao (hạt ca cao), Paullinia Cupana (hạt Guarana) và Citrus Limon (chanh).

Theo các kết quả nghiên cứu lâm sàng, sử dụng hợp chất này giúp giảm tình trạng rụng tóc, chu kỳ tóc quay trở lại trạng thái bình thường, cải thiện độ chắc khỏe của mái tóc nhờ tăng thêm hàm lượng collagen quanh nang tóc, giúp hỗ trợ tóc mới phát triển và mái tóc dày được cải thiện. Không chỉ giúp giảm tình trạng rụng tóc, hợp chất này còn giúp duy trì sự chắc khỏe cho mái tóc nếu bạn duy trì việc sử dụng sau đó.

Hướng dẫn sử dụng sử dụng tinh chất Cellium

-          Lắc kĩ chai trước mỗi lần sử dụng

-          Xịt trực tiếp tinh chất lên da đầu (ẩm hoặc khô) từ 5 đến 10 lần, không xịt lên tóc

-          Dùng các đầu ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng da đầu của bạn. Sau khi xịt thuốc, vẫn chải tóc bình thường nhưng không gội đầu ngay sau đó

-          Sử dụng tinh chất ngăn rụng tóc Cellium mỗi buổi sáng và tối, một chai thuốc nên được sử dụng trong 1 tháng.

Nên sử dụng tinh chất ít nhất ba tháng để có kết quả.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về công dụng chăm sóc tóc của Theobroma cacao cũng như cách sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả. Hãy chăm sóc và yêu thương mái tóc bạn theo cách đúng nhất có thể nhé.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính cung cấp thông tin và không nên xem là một chỉ định y tế. Hãy tìm đến chuyên gia để nhận được những chẩn đoán và lời khuyên điều trị rụng tóc hiệu quả nhất.

CG-020/09/2017

[1] 17 Amazing Benefits Of Cacao For Skin, Hair And Health (stylecraze.com)

[2] http://www.huffingtonpost.ca/2013/08/02/cacao-nibs_n_3695571.html

[3] http://www.stylecraze.com/articles/top-10-benefits-of-dark-chocolate/#gref

[4] http://www.huffingtonpost.ca/2013/08/02/cacao-nibs_n_3695571.html